Những thay đổi trong chính sách DU HỌC NHẬT BẢN cập nhật mới nhất

Trong năm 2020, Nhật Bản sẽ có những chính sách và thay đổi gì mới trong việc xét duyệt hồ sơ du học, đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Để đưa ra kế hoạch và lộ trình du học Nhật Bản 2020 một cách đúng đắn, các bạn hãy cùng GiaHoangedu. (com) tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này nhé.

Những thay đổi trong chính sách DU HỌC NHẬT BẢN 2020

1. Về đối tượng du học Nhật Bản

Điều kiện bắt buộc để làm hồ sơ du học Nhật Bản là các bạn phải hoàn thành tốt nghiệp THPT hệ chính quy tại Việt Nam. Ngoài ra, về vấn đề độ tuổi, Chính phủ Nhật không có quy định cụ thể nào về độ tuổi đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản của GiaHoangedu, độ tuổi trung bình để có thể làm hồ sơ nhanh nhất là trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi. Trong đó độ tuổi từ 18 – 24 là độ tuổi thích hợp nhất.

2. Về điều kiện hồ sơ Du Học Nhật Bản

a) Điểm GPA và trình độ tiếng Nhật

Ngay từ đầu năm 2018, Chính phủ Nhật đã đưa ra chính sách thắt chặt COE và Visa du học Nhật Bản đối với du học sinh tới từ 05 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Nepal và Sri Lanka.

Chính sách du học Nhật Bản
Chính sách du học Nhật Bản

Vấn đề này đồng nghĩa với việc, điều kiện du học Nhật Bản 2020 dành cho các hồ sơ cũng sẽ khắt khe hơn trước. Cụ thể, đối với chương trình du học tự túc, để có thể pass qua vòng COE các bạn nên đảm bảo tối thiểu những điều kiện sau đây:

  • Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
  • Số năm trống không quá 3 năm;
  • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể cao hơn tùy vào từng trường Nhật ngữ);
  • Hạnh kiểm: Khá – Tốt;
  • Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5

b) Giấy xác nhận học tiếng Nhật

Như các bạn đã biết, để du học Nhật Bản các bạn phải có:

  • Chứng chỉ tiếng Nhật (tối thiểu N5) từ các kỳ thi được Chính phủ Nhật công nhận kết quả như: JLPT, Nat-test, TOPJ
  • Giấy xác nhận học tiếng Nhật từ trung tâm đào tạo tiếng

Tuy nhiên, từ cuối năm 2018, Cục XNK có bổ sung một vài điều kiện trong Giấy xác nhận học tiếng Nhật khi xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản 2020.

Cụ thể, Cục XNK chỉ chấp nhận giấy xác nhận học tiếng Nhật từ những trung tâm đã đăng ký giảng dạy với Sở giáo dục tại địa phương và được Sở giáo dục kiểm tra chất lượng giảng dạy định kỳ. Đối với những trung tâm gia sư hoặc trung tâm đào tạo “chui” không có giấy phép khi cấp giấy xác nhận học tiếng cho các bạn bổ sung hồ sơ rất dễ bị Cục XNK để ý và khả năng cao sẽ bị trượt COE.

Vì vậy, GiaHoangEdu.(com) khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ và sáng suốt trong việc lựa chọn trung tâm học tiếng Nhật ngay từ ban đầu.

c) Bắt buộc phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT”

Bắt đầu từ ngày 01/03/2019, đối với tất cả những người muốn xin cấp Visa du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ, trong hồ sơ xin cấp visa du học bắt buộc phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông”.

Biện pháp này do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản thực hiện nhằm giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm hiện nay như: Công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản; giả mạo bằng tốt nghiệp THPT…

3. Về yêu cầu đối với người bảo lãnh cho Du Học Sinh

Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn tối thiểu 1 năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu 600.000.000 VNĐ (con số trên có thể thay đổi tùy theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh).

Trên đây là một số thay đổi trong chính sách du học Nhật Bản 2020 mà GiaHoang Group muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ là nguồn thông tin bổ ích để các bạn lập kế hoạch du học Nhật Bản một cách hiệu quả. Nếu các bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và muốn được giải đáp vui lòng liên hệ tới GiaHoang Group theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ GIA HOÀNG GROUP
Địa chỉ: A24 TT18 Nguyễn Khuyến, KĐT Văn Quán, Hà Đông- Hà Nội
Điện thoại: 04 3634 3956 – Fax:04 3634 3958
Hotline: 0916.725.219 Mrs THUỶ: 032.989.8246