Kỹ năng làm việc khi du học qua 3 TRẢI NGHIỆM VÀNG dưới đây

Kỹ năng làm việc khi du học qua 3 TRẢI NGHIỆM VÀNG dưới đây – Khi du học được coi là điều ngày càng phổ biến thì một tấm bằng đại học ngoại quốc đôi khi vẫn chưa đủ tạo ấn tượng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Do đó, bạn hãy tận dụng môi trường học gắn liền với thực tiễn trong quá trình học tập ở bên nước ngoài để tạo điểm cộng cho hồ sơ xin việc sau này của mình. Thông qua các cơ hội thực tập và dự án thức tế cùng với kinh nghiệm làm thêm của mình nữa nhé!

Kỹ năng làm việc khi du học qua 3 trải nghiệm vàng dưới đây

Đi thực tập ngắn hạn

Kỹ năng làm việc khi du học qua 3 TRẢI NGHIỆM VÀNG dưới đây

Ưu điểm của những đợt thực tập (internship/ work placement) đó là bạn sẽ có cơ hội quan sát môi trường công sở thực tế, học hỏi phương pháp làm việc của đồng nghiệp trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, và nhất là còn được giao một số nhiệm vụ đảm trách. Lưu ý là không phải chương trình thực tập nào cũng trả lương hoặc trợ cấp cho thực tập sinh. Thông thường thì “phần thưởng” bạn nhận được chính là những kinh nghiệm học hỏi trong công việc.

Vừa học vừa làm qua các dự án tích hợp

Nhà trường sẽ cho phép sinh viên dành thời gian cho doanh nghiệp, song song với giờ lên lớp, hoặc dành hẳn một thời gian chỉ tập trung cho dự án rồi mới trở lại trường học.
Các khoá học này (work-based course/ sandwich course) sẽ tập trung chủ yếu vào những kỹ năng cụ thể có thể áp dụng vào thực tế công việc, nên giờ học lý thuyết trên lớp không bị gò bó theo nội dung hàn lâm. Nhờ đó, du học sinh có ưu điểm là có thể chủ động đăng ký đi làm ở các vị trí công việc và dự án tương tự ngay sau tốt nghiệp.
Với những trường chưa áp dụng hình thức đào tạo này, du học sinh hoàn toàn có thể tự tìm kiếm cơ hội làm việc để phát triển chuyên môn của riêng mình. Các trường đại học nước ngoài muốn thật nhiều sinh viên có việc làm và thành danh ngay sau khi tốt nghiệp vì đó là cách nâng cao uy tín của trường.

Đi làm thêm ngoài giờ học

Kỹ năng làm việc khi du học qua 3 TRẢI NGHIỆM VÀNG dưới đây
Ảnh Internet

Một công việc bán hàng tưởng chừng bình thường nhưng lại có thể dạy du học sinh những bài học xử lý tai nạn chăm sóc khách hàng hoặc về kỹ năng quản lý chuỗi thực phẩm chẳng hạn. Bằng cấp không thể chứng minh được hết những kỹ năng thực tế này, nên kinh nghiệm làm thêm đôi khi lại là bằng chứng nặng ký trước nhà tuyển dụng.
Mỗi du học sinh lại có một lý do và mục tiêu khác nhau để rồi chọn cho mình những công việc làm thêm thích hợp. Có thể công việc đến với bạn hoàn toàn tình cờ, và không phải lúc nào nó cũng liên quan với ngành học, nhưng nếu biết cách tận dụng cơ hội này, bạn vẫn có thể đưa ra những lí lẽ về Kỹ năng làm việc khi du học được từ nó khi đối diện với nhà tuyển dụng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về sở trường cá nhân, thời gian, ngành học, “cái được mất” của việc làm để có một trải nghiệm làm thêm ý nghĩa ở nước ngoài!