CÁCH ĐĂNG KÝ KHAI SINH CHO BÉ TẠI ĐÀI LOAN

Cách đăng ký khai sinh cho bé tại Đài Loan – Giấy khai sinh của bé được cấp tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi bé sinh ra. Bạn có thể yêu cầu bản khai sinh cho bé bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Trung đều được.

Cách đăng ký giấy khai sinh cho bé tại đài loan
Ảnh Internet

Người nước ngoài có thể đăng ký khai sinh cho bé tại các trụ sở chính quyền tại địa phương. Nên đăng ký khai sinh cho bé càng sớm càng tốt. Giấy tờ yêu cầu cần có:

  • Hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ khi đăng ký khai sinh
  • Bản gốc và bản sao giấy khai sinh
  • Mẫu đơn thông tin đã được điền đầy đủ thông tin

Cha mẹ cần phải xin Giấy chứng nhận cư trú dành cho người nước ngoài (ARC) cho trẻ. Để làm được điều này, bạn cần cung cấp giấy khai sinh và thẻ ARC của mình và thêm một khoản phí để thanh toán dịch vụ làm giấy tờ.

Nếu có cha hoặc mẹ là người Đài Loan thì khi sinh bé, có thể được đăng ký khai sinh cho bé ngay tại Văn phòng hành chính Dân sự tại địa phương đó. Cần mang theo giấy tờ khai sinh, hộ khẩu của cha mẹ Đài Loan; người đăng ký khai sinh cũng cần xuất trình một vài giấy tờ khai sinh hợp lệ.

GiaHoang Insurance hỗ trợ, xử lý làm hồ sơ lĩnh chế độ thai sản Đài Loan nhằm giúp các bạn đã hoặc đang mang bầu tại Đài Loan nhận được đãi ngộ vốn có của mình.

Ngoài ra, Công ty luôn cập nhật thông tin chính xác nhất từ Cục Bảo hiểm và các chế độ chính sách phúc lợi giúp quý bạn quan tâm có được những thông tin chính xác và hữu ích khi đang tại đây.

Mọi câu hỏi thắc mắc về chế độ và cách làm thủ tục nhận/ lĩnh chế độ thai sản các bạn có thể liên lạc theo thông tin:

👨‍⚕️👩‍⚕️ #ĐỘI_NGŨ_CHUYÊN_VIÊN_TƯ_VẤN_TẬN_TÌNH:
– Mrs. Thanh 0868583875
– Mrs. Thương 0868583876
– Mrs. Trang 0868583877
– Mrs. Dung 0868583878
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ GIA HOÀNG GROUP
🏩 Địa chỉ: A24 TT18 Nguyễn Khuyến, KĐT Văn Quán, Q.Hà Đông, Hà Nội
☎️ Hotline tư vấn: 0916725219 (Zalo , Skype , Viber , Line)